Giá pháp thẻ từ chống sao chép của soyal

Đai đa phần các hệ thống sử dụng thẻ từ (RFID) ở Việt Nam hiện nay đều có thể bị sao chép – nhân bản một cách đơn giản với các thiết bị chưa đến 25$. Dạo qua 1 vòng trên các trang mạng, hội nhóm trên facebook và một vài từ khóa tìm kiếm cơ bản trên google bạn dễ dàng có thể tìm thấy các dịch vụ sao chép thẻ từ thang máy / nhân viên / thẻ cư dân… với giá chỉ 40k/ thẻ. Hệ thống thẻ từ chống sao chép của Soyal là giải pháp giúp giải quyết vấn đề.

Điểm chung của hệ thống thẻ từ có thể bị sao chép là chúng có giá thành rẻ nên nhiều chủ đầu tư thường bỏ qua các lựa chọn thiết bị có độ bảo mật cao có thể chống sao chép – nhân bản thẻ từ.

Các hệ thống thẻ từ khả năng chống sao chép thường có giá thành khá cao. Mỗi chiếc thẻ sử dụng trong hệ thống này cũng cao hơn nhiều lần so với các thẻ từ có thể bị sao chép.

Giải pháp giải quyết vấn đề chống sao chép thẻ từ của Soyal

Hệ thống thẻ từ chống sao chép của Soyal sử dụng thẻ Mifare với tần số 13.56MHz. Loại thẻ này là loại có bộ nhớ lưu trữ dữ liệu có thể đọc và ghi được. Hệ thống này được Soyal đặt tên là SOR viết tắt của từ “Soyal Open System Rule”.

Hệ thống sẽ sử dụng một Key mã hóa (secret key) để mã hóa dữ liệu trước khi ghi vào thẻ từ. Việc mã hóa dữ liệu này sẽ giúp cho hệ thống rất khó để có thể sao chép được.

Hệ thống sẽ cần trang bị một đầu đọc có khả năng ghi dữ liệu lên thẻ. Hệ thống này sẽ mã hóa các thẻ từ trước khi đăng ký. Nó hoàn toàn khác sao với các hệ thống thẻ từ giá rẻ khi nó không cần trang bị thiết bị này.

Một số tính năng hệ thống thẻ SOR Mifare của soyal.

Ứng dụng thẻ từ chống sao chép

Kiểm soát thang máy sử dụng thẻ từ

Mục đích trang bị hệ thống thẻ từ trong thang máy tại các tòa nhà, chung cư nhằm mục đích nâng cao an ninh, hạn chế người lạ ra vào tòa nhà. Việc hệ thống thẻ từ dễ bị sao chép làm cho mục đích khi lắp hệ thống này sẽ không còn được hiệu quả.

Hệ thống kiếm soát thang máy sử dụng thẻ từ chống sao chép giúp cho hệ thống có độ tin cậy cao hơn. Hạn chế được tối đa người lạ vào trong chung cư, nhất là những người phát tờ rơi, quảng cáo.

Quản lý hội viên bằng thẻ từ.

Hệ thống quản lý hội viên bằng thẻ từ gần đây cũng ít được triển khai bới hệ thống nhận dạng hội viên bằng khuôn mặt có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Tuy nhiên nhiều nơi vẫn lựa chọn thẻ từ bởi thẻ đó còn được tích hợp vào trong các hệ thống khác như thang máy, gửi xe….

Hệ thống quản lý hội viên bằng thẻ từ nếu sử dụng loại thẻ dễ bị sao chép sẽ làm cho việc quản lý của bạn khó khăn hơn. Nhiều người có thể sử dụng chung một thẻ sẽ dẫn đến nguồn thu dịch vụ của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài những ứng dụng kể trên, bạn có thể áp dụng hệ thống này vào rất nhiều ứng dụng sử dụng thẻ từ khác như chấm công, kiểm soát cửa ra vào…