Giải pháp quản lý bãi đỗ xe của Soyal

Sử dụng phần mềm quản lý bãi gửi xe đang là sự lựa chọn tối ưu cho việc ghi vé giấy thông thường. Hệ thống quản lý bãi đỗ xe của Soyal được soyal thiết kế nhắm đến nhiều phân khúc khác hàng khác nhau. Tương ứng với nó là sẽ có những mức giá triển khai khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng.

Hệ thống này giúp tự động hóa quá trình quản lý xe ra vào bằng hình ảnh xe, biển số xe và thẻ từ đóng vai trò như vé gửi xe. Từ việc sử dụng phần mềm giúp cho việc quản lý bãi xe, doanh thu một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

giai phap bai gui xe thong minh cua soyal

Giải pháp 1: quản lý bãi đỗ xe của Soyal sử dụng thiết bị đọc thẻ từ tầm xa

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe của Soyal này sẽ sử dụng các bộ đọc thẻ tầm xa được dán trên các phương tiện. Bộ đầu đọc tầm xa UHF Soyal AR-661-UG sẽ kết nối với bộ điều khiển trung tâm hoặc đầu đọc thẻ chính qua chuẩn Wiegand. Hệ thống barrier tự động để đóng/mở làn cho xe đi qua. Mỗi phương tiện sẽ được cấp cho một thẻ từ. Thẻ từ này sẽ được đăng ký lên trên hệ thống. Khi xe đi vào khu vực nhận diện thì đầu đọc tầm xa AR-661-UG sẽ đọc mã thẻ UHF và chuyển tín hiệu về đầu đọc chính hoặc bộ trung tâm quản lý xe. Nếu thẻ đã được cấp quyền trước đó thì đầu đọc chính sẽ kích hoạt mở barrier cho phép xe qua, ngược lại nếu thẻ không hợp lệ thì barrier sẽ không kích hoạt mở.

Hệ thống hoạt động đơn giản, có chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống này là chỉ cần có thể từ đã được đăng ký là có thể đưa phương tiện đi qua khu vực soát vé. Việc chỉ cần xác thực 1 lớp (thẻ từ) sẽ làm có hệ thống dễ bị qua mặt. Một thẻ có thể gửi nhiều xe khác nhau.

Giải pháp 2: Sử dụng camera ip để đọc biển số xe

Giải pháp này sẽ sử dụng camera có tính năng đọc biển số xe. Thiết bị chuyển đổi tín AR-727 CM sẽ làm nhiệm vụ kết nối với camera và chuyển thông tin biển số xe đọc được chuyển về bộ điều khiển trung tâm hoặc đầu đọc chỉnh thông qua chuẩn Wiegand.

Mô hình này thay vì sử dụng thẻ từ làm “Chìa khóa” để đi qua khu vụ soát vé thì ta sẽ sử dụng chính biển số xe để đi qua khu vực soát vé. Biển số xe sẽ được đăng ký lên trên hệ thống phần mềm từ trước. Khi có xe đi qua thì hệ thống camera sẽ tiến hành đọc thông tin biển số xe, chuyển về bộ AR-727 CM, bộ AR-727 CM sẽ chuyển tông tin về bộ điều khiển trung tâm hoặc đầu đọc chính. Sau khi có thông tin biển số xe. Bộ điều khiển trung tâp sẽ tiến hành phát tín hiệu mở barrier tự động nếu như biển số đã được đăng ký.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe của Soyal này giải quyết được nhược điểm của giải pháp 1 là 1 thẻ từ có thể gửi được nhiều xe. Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống này là chỉ cần đúng biển số xe là được phép đi qua cổng soát vé. Kẻ gian dễ dành vào khu vực để xe, phá khóa và đi ra cổng soát vé 1 cách đơn giản mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Giải pháp 3: kết hợp 2 giải pháp trên

Giải pháp này sẽ giải quyết nhược điểm của 2 giải pháp trên. Hệ thống sẽ sử dụng camera để đọc biển số xe và phát thẻ từ gắn với biển số xe đó. khi muốn đi qua cổng soát vé thì phương tiện phải đúng biển số xe tương ứng với thẻ đó thì mới được phép đi qua.

Với giải pháp này bộ điều khiển trung tâm bãi xe là bộ điểu khiển 2 cửa AR-716_E02 chuẩn Wiegand In – nó hỗ trợ kết nối cả hệ thống nhận dạng công nghệ LPR và đầu đọc UHF. Bằng việc khai báo thông tin xe đăng ký trên phần mềm Soyal 701, sẽ được cấp thẻ UHF và mã nhận diện biển số xe để đối chiếu cùng nhau.

Nhược điểm của Giải pháp quản lý bãi đỗ xe của Soyal sử dụng camera kết hợp với thẻ từ này là chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với 2 giải pháp đầu tiên.