Giải pháp giám sát trạng thái đóng mở cửa của soyal

Giám sát trạng thái cửa là yêu cầu tối quan trọng tại các tòa nhà hoặc công ty lớn để giám sát các cửa thoát hiểm. Hệ thống cửa thoát hiểm có nhiệm vụ ngăn hỏa hoạn lan rộng hoặc hạn chế khói xông vào nhiều vị trí khi có hỏa hoạn. Các cửa thoát hiểm cần phải được giữ ở trạng thái đóng trong trạng thái bình thường.

Đôi khi các khu vực quan trọng cũng sẽ cần giám sát trạng thái đóng/mở cửa nhằm mục đích nâng cao an ninh an toàn. Hệ thống giám sát cửa sẽ sử dụng các bộ cảm biến cửa để nhận biết trạng thái cửa, các bộ I/O để đọc trạng thái của cửa từ cảm biến cửa và truyền về máy tính.

Quy trình hoạt động

Phần mềm trên máy tính sẽ tuần tự gửi các câu lệnh yêu cầu các cửa gửi tình trạng hiện tại của cửa. Các module I/O sau khi nhận được lệnh từ phần mềm gửi đến sẽ tiến hành đọc trạng thái cửa từ cảm biến. Trạng thái của cửa sau khi đã được xác định sẽ được module I/O gửi về phần mềm để phân mềm tiến hành xử lý.

Dữ liệu sau khi được gửi về sẽ được phần mềm phân tích, hiển thị trạng thái của cửa lên trên giao diện của màn hình. Các trạng thái đóng/mở sẽ được phần mềm ghi nhận lại thời gian, địa điểm, trạng thái vào cơ sở dữ liệu của phần mềm. Các thông tin này bạn có thể truy xuất lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thiết bị chính

  • Bộ điều khiển trung tâm AR-716Ei hỗ trợ kết nối 16 đầu đọc theo chuẩn RS485 và 4 cổng IO hỗ trợ điều khiển khóa hoặc giám sát báo động, trạng thái cửa.
  • Đầu đọc thẻ từ khuyến nghị nên sử dụng thiết bị Soyal dòng H như đầu đọc thẻ từ AR-721H, AR725H…để kết nối với khóa từ và phụ kiện tại các cửa kiểm soát ra vào.
  • Module mở rộng AR-716-E-8I8O kết nối với bộ trung tâm. Cung cấp 8 cổng tín hiệu I/O để điều khiển. Với giải pháp này sẽ sử dụng 8 cổng DI để kết nối với cảm biến cửa, 8 cổng DO sẽ sử dụng để kích hoạt đèn còi báo động báo hiệu cửa đang mở. Ngoài ra trên 716Ei còn hỗ trợ 4 cổng I/O với tính năng tương đương như mô đun mở rộng. Như vậy 716Ei kết hợp với 716E-8I8O hỗ trợ tối đa 12 cổng IO tương đương giám sát 12 cửa.
  • Phụ kiện bao gồm khóa từ, nút exit và cảm biển cửa.